ฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ (Filler) คืออะไร ?

ฟิลเลอร์ คือสารไฮยาลูโรนิกแอซิด (Hyaluronic Acid หรือ HA) ซึ่งเป็นสารที่มีความคงตัวสูง มีคุณสมบัติในการดูดของเหลว เป็นสารที่เรามีอยู่ในร่างกายอยู่แล้วจึงปลอดภัย ไม่เสี่ยงต่อการแพ้ และไม่เป็นอันตราย นอกจากนี้ยังสามารถสลายไปเองได้โดยไม่เหลือสารตกค้าง

สามารถฉีดฟิลเลอร์บริเวณไหนได้บ้าง?

Upper face (ใบหน้าส่วนบน) จะมี 2 ส่วนที่ได้รับความนิยมและเสริมสร้างโหงวเฮ้งบนใบหน้าคือ ขมัม และหน้าผาก

Midface (ใบหน้าส่วนกลาง)  ได้แก่ ร่องลึกใต้ตา สันจมูก แก้มส่วนบน ร่องแก้ม แก้มตอบ

Lower face (ใบหน้าส่วนล่าง) ได้แก่ คาง ร่องน้ำหมาก ริมฝีปาก สันบริเวณขากรรไกรล่างเพื่อเน้นกรอบหน้าให้ชัดเจนมากขึ้น

สิ่งที่ควรศึกษาก่อนฉีดฟิลเลอร์

ก่อนการรักษาด้วยฟิลเลอร์ ควรเตรียมพร้อมและศึกษาข้อมูลประกอบการตัดสินใจต่อไปนี้

  • ควรเลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์ในการฉีดฟิลเลอร์และเลือกคลินิกที่มีใบอนุญาตประกอบกิจการสถานพยาบาลจากสำนักสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลปะ
  • หาข้อมูลเกี่ยวกับฟิลเลอร์ชนิดต่าง ๆ ศึกษาข้อดีข้อเสีย และพูดคุยกับแพทย์ถึงความคาดหวังต่อผลการรักษา เพื่อให้แพทย์เลือกการฉีดที่จะออกมาตรงตามที่ต้องการได้มากที่สุด นอกจากนี้ แพทย์จะอธิบายและทำความเข้าใจถึงข้อจำกัดของผลลัพธ์ให้กับคนไข้ โดยความสำเร็จในการฉีดก็ขึ้นอยู่กับสุขภาพผิว ความชำนาญของแพทย์ รวมถึงจำนวน ชนิดของฟิลเลอร์ และบริเวณที่ฉีดด้วย ทั้งนี้คนไข้สามารถพูดคุยถึงความกังวลใจ และรับการฉีดเพิ่มเติม หากผลการรักษายังไม่เป็นที่น่าพอใจ
  • ศึกษาข้อมูลของฟิลเลอร์ชนิดนั้น ๆ ที่แพทย์จะใช้ฉีด และตรวจสอบว่าได้รับการอนุญาตให้ฉีดหรือไม่ โดยควรสอบถามจากแพทย์ให้แน่ใจ
  • พูดคุยปรึกษาแพทย์ถึงวิธีการฉีดที่เหมาะสม รวมถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น

สำหรับ Filler ที่มิลาด้า คลินิก เลือกใช้คือ Colorful Filler

  • นำเข้าจากสวิตเซอร์แลนด์
  • ผ่าน อย. อเมริกา ยุโรป และไทย
  • ได้รับรางวัล การันตี ความงาม 2 รางวัล จากยุโรป

Colorful Filler คือ สารฉีดเพื่อเติมเต็มในชั้นผิวหนังหรือใต้ผิวหนัง ที่มีส่วนประกอบของ ไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid หรือ HA) ซึ่งเป็นองค์ประกอบธรรมชาติชนิดหนึ่งที่มีอยู่ในร่างกาย มีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำได้ดีมากถึง 1,000 เท่า มีส่วนสำคัญในการมอบความชุ่มชื่นให้เซลล์ผิว ทำให้ผิวแลดูเรียบเนียนดูเต่งตึง เพราะอายุที่มากขึ้นทุกวัน ทำให้เกิดความร่วงโรย เพราะ HA เสื่อมถอยลง Colorful Filler จึงถูกคิดค้นมาเพื่อทำการทดแทนหรือเสริม HA ในผิว เติมเต็มวอลุ่มสู่ใบหน้า เพิ่มความกระชับ และความเรียบเนียนของผิว ทั้งยังช่วยเติมความชุ่มชื้นสู่ผิวและชะลอริ้วรอยที่อาจก่อตัวขึ้นในอนาคตด้วย

ฟิลเลอร์ คืออะไร ?

ฟิลเลอร์ (Filler) หรือสารเติมเต็มคือสาร Hyaluronic Acidหรือ HA เป็นโพลีแซคคาไรด์ (Polysaccharide) ที่มีอยู่ในร่างกายอย่างผิวหนังและกระดูกอ่อน เมื่อผสมรวมกับน้ำจะขยายตัวอยู่ในรูปของเนื้อเจลซึ่งเป็นสารประกอบของคอลลาเจนที่มีอยู่แล้วในผิวหนัง คอลลาเจนนั้นเป็นโปรตีนสำคัญและเป็นส่วนประกอบหลักของผิวหนัง

ทำไมต้องเติมฟิลเลอร์ ?

คอลลาเจนเป็นส่วนที่เปรียบได้กับสปริงของผิวหนัง ช่วยสร้างความตึงให้กับผิวหนังชั้นหนังแท้ คอลลาเจนโปรตีนจะเสื่อมสภาพลงเมื่ออายุมากขึ้น พอสปริงไม่เด้งเหมือนเก่า ผิวหนังจึงยุบตัวลง ความเหี่ยวย่น ริ้วรอย และความชราของผิวพรรณจึงปรากฏ

เติมฟิลเลอร์แล้วมีผลอย่างไรบ้าง ?

การเติมฟิลเลอร์นั้นมีจุดประสงค์ในการเติมเต็มและปรับรูปหน้าได้หลายตำแหน่ง เช่น ปรับขนาดโหนกแก้มให้ใบหน้ามีมิติ ลดร่องแก้ม (Nasolabial Fold)ลดร่องใต้ตา(Tear trough)ลดริ้วรอยบริเวณแก้ม-ริมฝีปาก และรอยเหี่ยวย่นหลังมือ

ผลของการฉีด ฟิลเลอร์ อยู่นานเท่าใด ?

ฟิลเลอร์ที่เป็นสาร Hyaluronic acid โดยสารชนิดนี้ที่ฉีดเข้าไปนั้นสามารถย่อยสลายไปเองได้ตามกระบวนการทำงานของร่างกาย โดยผลลัพธ์การรักษาจะอยู่ได้ประมาณ 9-12 เดือน

ฟิลเลอร์ปลอดภัยไหม ?

ฟิลเลอร์ คือ เครื่องมือทางการแพทย์ที่ได้รับการรับรองโดยองค์การอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ FDA จุดประสงค์เพื่อเติมเต็มข้อบกพร่องบริเวณใบหน้าทำหน้าที่ขยายและทำให้บริเวณที่ถูกฉีดดูเต็มขึ้นจำเป็นอย่างมากที่จะต้องเป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน รู้เทคนิคการฉีดที่ถูกต้องเหมาะสม สามารถวิเคราะห์ปริมาณยาและตำแหน่งที่ฉีดได้แม่นยำ เพราะเมื่อฉีดสารเข้าไปแต่ละครั้งมีโอกาสเสี่ยงในการที่จะไปโดนเส้นเลือดหรือบริเวณอื่นที่ไม่ต้องการ ทำให้เกิดอันตรายที่อาจถึงแก่ชีวิตได้ สถานที่ฉีด ต้องฉีดในสถานพยาบาลที่มีมาตรฐานได้รับอนุญาตให้ดำเนินการถูกต้องตามกฎหมาย

สำหรับ filler ที่มิลาด้า คลินิก เลือกใช้คือ Colorful Filler

นำเข้าจากสวิตเซอร์แลนด์
ผ่าน อย. อเมริกา ยุโรป และไทย

ได้รับรางวัล การันตี ความงาม 2 รางวัล จากยุโรป

Colorful Filler คือ สารฉีดเพื่อเติมเต็มในชั้นผิวหนังหรือใต้ผิวหนัง ที่มีส่วนประกอบของ ไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid หรือ HA) ซึ่งเป็นองค์ประกอบธรรมชาติชนิดหนึ่งที่มีอยู่ในร่างกาย มีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำได้ดีมากถึง 1,000 เท่า มีส่วนสำคัญในการมอบความชุ่มชื่นให้เซลล์ผิว ทำให้ผิวแลดูเรียบเนียนดูเต่งตึง

เพราะอายุที่มากขึ้นทุกวัน ทำให้เกิดความร่วงโรย เพราะ HA เสื่อมถอยลง Colorful Filler จึงถูกคิดค้นมาเพื่อทำการทดแทนหรือเสริม HA ในผิว เติมเต็มวอลุ่มสู่ใบหน้า เพิ่มความกระชับ และความเรียบเนียนของผิว ทั้งยังช่วยเติมความชุ่มชื้นสู่ผิวและชะลอริ้วรอยที่อาจก่อตัวขึ้นในอนาคตด้วย

ค่าใช้จ่าย

ราคาเริ่มต้น ที่ 6,990 ฿ ต่อ cc.

ติดต่อสอบถามผู้เชี่ยวชาญ

ยินดีให้คำปรึกษาและคำแนะนำก่อนเริ่ม

ติดต่อ

โทร: 093 504 5651
Line: @miladaclinic

ปรึกษาเรา
LINE Chat
Call Now