ฉีดโบท็อกซ์ (Botox)

การฉีดโบท็อกซ์ (Botox) คืออะไร

Botulinum toxin type A หรือที่หลายๆคนรู้จักในชื่อของ โบท็อกซ์ เป็นอีกนวัตกรรมเสริมความงามที่มาแรงจนได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วและกว้างขวาง เพราะเราสามารถใช้ Botulinum toxin type A นี้ ปรับแต่งรูปหน้าได้ในหลายๆ เทคนิค และใช้ลดปัญหาเรื่องริ้วรอยบนใบหน้า ทำให้ใบหน้าอ่อนวัยขึ้น ซึ่งถือว่าช่วยตอบโจทย์ปัญหาอย่างตรงจุดให้กับสาวๆ ได้อย่างดีในปัจจุบัน

โบท็อกซ์ หรือ Botulinum toxin type A คืออะไร

Botulinum toxin type A เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่สกัดได้จากการสร้างของแบคทีเรีย “คลอสตริเดียม โบทูลินั่ม” (Clostridium botulinum) เชื้อโรคนี้หากได้รับมากเกินไปจะทำให้อาหารเป็นพิษหรือเกิดอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง แต่ในนวัตกรรมทางการแพทย์เราได้ปรับปริมาณที่เหมาะสมเพื่อใช้ในเรื่องของความงาม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการปรับรูปหน้า ลดริ้วรอย กระชับผิว ลดเหงื่อ ซึ่งต้องมีการบริหารยาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องนี้

วิธีการทำงานของโบท็อกซ์ หรือ Botulinum toxin type A

เมื่อแพทย์ทำการฉีด Botulinum toxin type A  ไปในส่วนที่ต้องการรักษาแล้ว  ยาจะเข้าไปจับที่ปลายประสาท ทำให้เซลล์ประสาทไม่สามารถหลั่งสารสื่อประสาทมาที่กล้ามเนื้อได้ ส่งผลให้กล้ามเนื้อคลายตัว จึงทำให้ริ้วรอยลดลง ซึ่งถ้าเป็นริ้วรอยตื้นๆ กล้ามเนื้อมัดเล็ก ๆ จะใช้เวลา 3-5 วัน แต่ถ้าเป็นรอยที่ลึกมาก หรือฉีดในบริเวณกล้ามเนื้อมัดใหญ่อาจใช้เวลา 7-14 วัน และเมื่อเห็นผลเต็มที่แล้ว จะคงอยู่ได้ประมาณ 5-6 เดือน

ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดโบท็อกซ์ หรือ Botulinum toxin type A

หลังการฉีด Botulinum toxin type A หลีกเลี่ยงการนอนราบภายใน 3 ชั่วโมง และอย่าบีบนวดในบริเวณที่ฉีด เพราะจะทำให้ Botulinum toxin type A แพร่กระจายไปยังกล้ามเนื้อมัดอื่นๆ ที่เราไม่ต้องการ ซึ่งจะส่งผลให้มีอาการไม่พึงประสงค์ได้

จะเห็นว่าการปรับรูปหน้านั้นมีหลายรูปแบบ ซึ่งการใช้ Botulinum toxin type A เป็นอีกทางเลือกที่ได้รับความนิยม ซึ่งไม่ได้น่ากลัวอย่างที่หลายๆท่านคิด เพียงแต่ต้องมีการบริหารยาในปริมาณที่เหมาะสมโดยแพทย์ผู้มีประสบการณ์ และต้องเลือกสถานให้บริการที่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ลูกค้าต้องมีการตรวจสอบสินค้าที่รับใช้บริการอย่างละเอียด เพื่อความปลอดภัยและคุ้มค่าสูงสุดที่ควรจะได้รับ

ติดต่อสอบถามผู้เชี่ยวชาญ

ยินดีให้คำปรึกษาและคำแนะนำก่อนเริ่ม

ติดต่อ

โทร: 093 504 5651
Line: @miladaclinic

ปรึกษาเรา
LINE Chat
Call Now